Trang chủ Đông Y Tâm sự của nhà báo chữa khỏi suy giãn tĩnh mạch nhờ...

Tâm sự của nhà báo chữa khỏi suy giãn tĩnh mạch nhờ bài thuốc quý

1013
0
Chia sẻ

Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy giảm chức năng, đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân. Căn bệnh không ngoại trừ ai, dù đó là người nông dân hay người tri thức. Tuy nhiên, bằng bài thuốc quý nhiều người hơn “bắt được vàng”.

Lương y Phạm Ngọc Khánh miệt mài với nghề

Nhà báo hơn 10 năm suy giãn tĩnh mạch sâu

Mẹ tôi là một giáo viên về hưu,  những năm tháng đứng trên bục giảng đã khiến đôi chân bà nhức mỏi. Lúc đầu là sưng, nổi những con giun ngoằn nghèo trên bắp chân. Cũng nghĩ tuổi già, xương khớp yếu, da dẻ không được căng nên nổi gân là chuyện bình thường. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau mẹ bị đau nhức, nổi cục không đi được. Khi đi khám, bà được kết luận suy giãn tĩnh mạch. Điều trị suốt mấy tháng trời, khám điều trị 2 bệnh viện lớn nhưng không đỡ.Mẹ tôi vốn mất ngủ, bệnh suy giãn tĩnh mạch khiến bà càng mất ngủ hơn, những cơn đau nhói, chuột rút, khiến tỉnh giấc liên tục.

Mang theo nỗi niềm của mẹ, gặp bác sĩ, lương y nào tôi cũng kể chuyện để tìm một bài thuốc quý. Tuy nhiên, cũng trải qua nhiều lương y nhưng bệnh của mẹ vẫn không ngớt. Nhân một cuộc hội nghị, tôi biết đến nhà báo Nguyễn Tuấn.

Giờ giải lao, anh kể cho tôi nghe về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch của mình. Anh Tuấn bị bệnh khoảng 10 năm nay, bệnh viện tây y khuyên anh nên phẫu thuật. Tuy nhiên, là nhà báo có đôi chân để chạy, nếu mổ có biến chứng thì anh không biết phải làm sao. Thế rồi anh tìm đến một số thuốc đông y được mọi người giới thiệu, xong cũng không thấy đỡ. Khi biết tin lương y Phạm Ngọc Khánh trị thành công cho  nhiều ca bệnh suy giãn tĩnh mạch, anh Tuấn đã đến thử dùng thuốc. Đến nay, anh vui mừng vì chứng bệnh của mình đã hết. Đặc biệt, trong thời gian anh Tuấn dùng thuốc thấy hiệu quả nên giới thiệu người bạn bị suy giãn tĩnh mạch nông dùng theo. Hiện tại, chị bạn đó cũng đã khỏi, đi khám tây y cho kết quả ngoài sự mong đợi của họ.

Mắt thấy, tai nghe vào 2 bệnh nhân đã phục hồi bệnh nhờ bài thuốc quý. Cuối tuần đó, tôi nhanh chóng đưa mẹ tới thăm khám bệnh. Sau 3 tháng mẹ tôi kiên trì dùng thuốc, giờ đây, khi viết lên dòng tâm sự này, mẹ tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Tôi chỉ biết cảm ơn lương y Phạm Ngọc Khánh rất nhiều.

86 tuổi trị thành công bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đó là trường hợp bà Vũ Thị Gái (SN 1932. ĐT: 02838947307. Gò Vấp TPHCM.). Nhìn bà Gái nhanh nhẹn, khỏe mạnh, đôi chân thoăn thoắt, không ai nghĩ rằng bà đã 86 tuổi. 2 năm trước, bà Gái thấy đôi chân nhức, tức, khó đi, đi vệ sinh cũng phải người dìu. Đi khám tại bệnh viện, bác sĩ kết luận suy giãn tĩnh mạch sâu. Người già, điều trị thuốc tây y nhiều, bà Gái trở nên hay ốm yếu, mệt mỏi mà không đỡ bệnh. Sau một lần đọc báo, được biết tới lương y Phạm Ngọc Khánh ở cùng quận Gò Vấp điều trị thành công nhiều ca suy giãn tĩnh mạch. Thấy vậy, con cái đưa bà tới khám và lấy thuốc. Vì cách không xa lắm, bà Gái được kết hợp cả châm cứu, nhưng 2 ngày đến một lần.

Lương y Phạm Ngọc Khánh thường xuyên tư vấn bệnh trên truyền hình

Tuy nhiên, lúc đầu nghĩ bệnh khó khỏi, uống thuốc cũng chỉ như những lần trước, nên con cái nịnh mãi bà mới uống. Uống được khoảng 10 thang bà thấy đỡ nên mới kiên trì uống tiếp. Sau hơn 1 tháng dùng thuốc, bà Gái hiện đi lại nhanh nhẹn. Đặc biệt, trước kia bà ăn không được, bác sĩ nói thiếu máu, phải nhập viện, gia đình nghĩ bà không qua khỏi, nhưng từ ngày uống thuốc bà ăn ngon hơn, da lại hồng hào. Thấy bài thuốc của lương y Phạm Ngọc Khánh hiệu quả, con bà đã giới thiệu cho nhiều người bệnh. Ai nấy đều vui vì mình gặp thầy, gặp thuốc.

Nhiều bệnh nhân không những bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, mà còn thêm bệnh lý hẹp động mạch vành, khiến sức khỏe càng suy giảm, và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Họ đi thăm khám bác sĩ, siêu âm thì được chẩn đoán giãn tĩnh mạch 2 chân, một chân nông và một chân sâu. Sau khi bác sĩ cho dùng thuốc tây 2 tháng, không những bệnh không thuyên giảm mà họ thấy mình bị nặng hơn, tức ngực, khó thở, tê chân cả ngày đêm, không thể bước đi được một bước nào. Lại đổi viện, đi khám nơi khác, họ mới hay mình bị suy giãn tĩnh mạch có chỉ định phẫu thuật, nhưng cùng một lúc lại bị cả hẹp động mạch vành, nên ca phẫu không thực hiện được.

Qua người mách bảo, giới thiệu, họ biết tới lương y Phạm Ngọc Khánh, người chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân khỏi. Cầm kết quả tây y đến phòng khám, được lương y thăm khám, chẩn bệnh và cho thuốc. Họ về uống thử 10 thang thì chứng tức ngực dễ chịu hơn, không thấy mệt, ngủ sâu giấc, đôi chân bớt tê, sưng. Thấy bài thuốc có hiệu quả, họ lại tiếp tục đến lấy thuốc. Kiên trì như vậy đến 4 tháng, như chi phí khá rẻ, họ đã khỏi 90% căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, đi khám, siêu âm lại thì bệnh mành vành cũng hết từ bao giờ.

Đây chỉ là vài trong hàng nghìn bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân, hẹp động  mạch vành đã được lương y Phạm Ngọc Khánh điều trị thành công. Từ khắp mọi miền đất nước, Lương y Phạm Ngọc Khánh đã được bệnh nhân  gọi bằng cái tên rất ngưỡng mộ: Vị khắc tinh của bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Kim Oanh

Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc hỏi địa chỉ của Lương y Phạm Ngọc Khánh. Nay chúng tôi xin cung cấp để bạn đọc tiện liên lạc.

Lương y Phạm Ngọc Khánh. Phòng khám YHCT Phước An Đường

ĐT: 0903982619

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM

Website: www.yhocphuocanduong.com

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here